สำนึกรัก(ทีมฟุตบอล)บ้านเกิด

สำนึกรัก(ทีมฟุตบอล)บ้านเกิด
นี่คือสุดยอดทีมในจังหวัดอุตรดิตถ์ (เพราะมีทีมเดียวครับ)
แสดงบทความที่มีป้ายกำกับ ปิดบัญชี facebook เวอร์ชั่นใหม่ แสดงบทความทั้งหมด
แสดงบทความที่มีป้ายกำกับ ปิดบัญชี facebook เวอร์ชั่นใหม่ แสดงบทความทั้งหมด

วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2554

Facebook กับการแปะลิ้งค์แบบใหม่


Facebook กับการแปะลิ้งค์แบบใหม่

       สืบเนื่องจากวันที่ 3 กันยายน 2554 สาวกของเฟสบุ๊คต้องแปลกใจกันอย่างถ้วนหน้า กับ “หน้าแรก” ใหม่ ที่เพิ่มและลดบางอย่างเกี่ยวกับการอัพเดทสถานะ อัพโหลดรูป แปะลิ้งค์ที่อย่างแบ่งปัน รวมทั้งการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของเราที่ซับซ้อน และตั้งค่าได้ยากยิ่งขึ้นทุกวัน
วันนี้ เอาเรื่องร้อนใจ และเป็นประเด็นอย่างมากใน Google guru จนตามตอบแทบไม่ทัน คือการแปะลิ้งกันก่อนดีกว่าครับ เริ่มเลยดีกว่า
1.ที่ “หน้าแรก” ที่ช่อง “อัพเดทสถานะ” คลิ๊กเลือกครับ 

 2.ก็จะได้หน้าตาแบบนี้ 


3.จากนั้นก็วาง URL หรือลิ้งค์ที่เราก๊อปปี้มาครับ


4.รอสักครู่ (2-3 วินาที) ก็จะได้หน้าตาลิ้งค์แบบด้านล่าง แต่...เอ่อ..เราจะบอกเพื่อนว่า ทำไมต้องแชร์ มันพิมพ์ตรงไหนอ่ะ


5.สังเกตตรงช่อง “อัพเดทสถานะ” ยังมีเคอร์เซอร์ที่เรายังทำอะไรกับมันได้อยู่ครับ จัดการลบและพิมพ์ข้อความได้ตรงนั้น แล้วก็กด “โพสต์”


6.ก็จะได้หน้าตาลิ้งค์แบบเดิมทุกประการครับ



   จริงๆแล้ว ผมไม่รู้ว่าลูกเล่นนี้ (แปะลิ้งค์บนช่อง “อัพเดทสถานะ” โดยที่ไม่ต้องเลือกตรง “ลิ้งค์) เริ่มเมื่อไร แต่ยืนยันว่า 2-3 เดือนที่ผ่านมา ผมก็ทำแบบนี้มาตลอด ทั้งที่ตอนที่เริ่มเล่นเฟสบุ๊คแรกๆทำไม่เป็น(เอ๊ะ..หรือทำได้ แต่ไม่ทำ) สาเหตุหนึ่ง อาจเกิดจากการจับมือกันระหว่าง Fabebook กับ Bing(Microsoft) ที่ต้องเตรียมการเผื่อวันที่ Google+ โตและพร้อมเปิดศึกกับ Facebook อย่างเต็มกำลัง เมื่อนั้น Google ก็อาจหยุดการพัฒนาบางอย่างที่สนับสนุน Facebook อยู่ในปัจจุบัน เหมือนกับที่ทำกับ Firefox ก่อนหน้านี้ ก่อนที่ตัวเองจะออก Google Chrome…..

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2554

วิธีปิดบัญชีเฟสบุ๊คเวอร์ชั่นใหม่ครับ...

  จากการเข้าไปตอบคำถามเพื่อนสมาชิกใน Google guru เกีี่ยวกับการปิดบัญชีเฟสบุ๊คแบบใหม่ ผมต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครับ จึงมั่วเจอ เริ่มเลยละกันครับ

1.ไปที่บัญชีผู้ใช้ > ตั้งค่าบัญชีผูใช้















2.ด้านซ้ายมือให้เลือก > ความปลอดภัย แล้วมองลงมาข้างล่างครับ จะเจอคำว่า "Deactivate your account." คลิ๊กเลือกครับ



3.จากนั้น ท่านจะจัดการอย่างไรต่อ ก็ว่ากันตามสะดวกได้เลย



งานนี้ไม่มีการให้ Credit ใครครับ มั่วเอง..เพียวๆ
ปล.ผมอยาก ลองโฆษณากับ Google ที่สมัครไว้ ถ้าท่านเห็นว่า บทความผมพอเป็นประโยชน์ได้บ้าง รบกวนคลิ๊กที่โฆษณาของผมสักตัวนะครับ ขอบคุณครับ

************************************* 
บทความที่เกี่ยวข้อง